[cPanel] – Hướng dẫn cấu hình sử dụng nhiều phiên bản PHP trên cùng Hosting

Điều này phù hợp cho nhu cầu sử dụng nào ?
– Tại thời điểm trước đây, thông thường Hosting Shared chỉ cho phép sử dụng 01 phiên bản PHP áp dụng cho toàn bộ hosting sử dụng trên một gói tài khoản. Điều này có nghĩa trong một số trường hợp nhất định khi bạn muốn sử dụng 2 hoặc nhiều website với 2 phiên bản PHP khác nhau là điều không thể ( Ví dụ : Website A của bạn được thiết kế khá lâu trước đây và chỉ chạy được phiên bản PHP 5.6 – Website B của bạn được thiết kế gần đây và đáp ứng cho phiên bản PHP 7.2 => điều này có nghĩa bạn không thể đặt 2 website chung 1 hosting do không tương thích phiên bản PHP )

Tại trang tổng quan cPanel của bạn, đi đến phần MultiPHP Manager :

Để thiết đặt phiên bản PHP riêng biệt, bạn cần tích chọn tên miền và tại phần PHP Version bạn có thể chọn phiên bản PHP mà mình cần, sau đó nhấn Apply để thực hiện.

Nhấn Apply một lần nữa để xác nhận lại thao tác của bạn.

Sau khi thao tác xong bạn sẽ thấy tại trang giao diện ở cột PHP Version sẽ thay đổi với loại PHP mà bạn đã chọn trước đó.

Làm sao biết được Hosting đang sử dụng phiên bản PHP nào ?

Phiên bản PHP mặc định là được quản trị viên thiết đặt ( thông thường và phổ biến nhất tại thời điểm hiện tại là phiên bản 5.6 với khả năng tương thích nhiều và ổn định nhất với các loại mã nguồn )
– Điều này có nghĩa hiện tại các phần có hiển thị với Tags “Inherited” là đang sử dụng phiên bản PHP hiện hành ( Current PHP )

Để thay đổi thông số và cấu hình thêm cho Hosting theo nhu cầu sử dụng của riêng bạn, bạn cần Bật / Tắt các chức năng cần cũng như không cần thiết để Hosting hoạt động tốt hơn.

Thay đổi thông số mặc định của Hosting
Thay đổi chức năng mở rộng mặc định của hosting

Như vậy là bạn đã có thể thao tác đặt được 2 hoặc nhiều phiên bản PHP khác nhau cho website của mình để hoạt động trên Hosting. Điều này là một trong những lợi thế rất lớn cho việc tiết kiệm cũng như hoạt động ổn định cho website của bạn. Chúc bạn thành công, !

Related Articles