[WordPress] – Hướng dẫn sử dụng chức năng Stagging trên Softaculous

Bài viết này sẽ giúp bạn biết làm thế nào để thực hiện cách sao chép website của bạn để có thể thực hiện việc Edit với các trạng thái mới (ví dụ như việc cập nhật các phiên bản mã nguồn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống website đang hoạt động), với chức năng này hệ thống sẽ tự động giúp bạn tạo ra website sao chép có toàn bộ dữ liệu thông tin liên quan siêu nhanh trên cùng Hosting giúp bạn có thể truy cập và thao tác trước khi đưa đến cho mình một bản cập nhật chính thức trên Hosting.

Ở đây mình sẽ ví dụ với mã nguồn WordPress phổ biến và đươc nhiều người sử dụng.

1 : Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel => Softaculous.

2 : Tại phần quản lý các cài đặt bạn sẽ có phần quản lý và nhấn vào biểu tượng như hình

Lưu ý : Các chi tiết thông tin đăng nhập sẽ giống hoàn toàn với website bạn đang cài đặt thông qua trình này.
– Thao tác trên chỉ xuất hiện khi ban đầu website của bạn được khởi tạo qua hệ thống Softaculous.
– Chức năng này chỉ có trên phiên bản Softacificent 4.2.8  và sau này.

Bạn sẽ cần nhập một vài thông tin cấu hình để tiếp tục tạo Stagging, sau đó bạn có thể truy cập và quản lý website đã được cập nhật.

Tiếp theo sau khi bạn có thể thao tác tại bản Clone, bạn có thể thực hiện đẩy bản sao chép lên chính thức bằng cách thực hiện nút bấm Push To Live như trong ảnh dưới, các tệp tin chỉnh sữa sẽ được ghi đè hoàn toàn khi bạn thực hiện thao tác.

Như vậy là bạn đã có thêm cách thức để quản lý cũng như sử dụng tốt hơn khi thao tác trên mã nguồn của mình, chúc bạn thành công.

Related Articles