Thông tin hỗ trợ chuyển dữ liệu về hệ thống tại TinoHost.

TinoHost kính chào Quý Khách,

Để có thể thao tác chuyển dữ liệu về hệ thống tại TinoHost, một trong những yêu cầu về thông tin Quý Khách cần cung cấp được liệt kê như sau :

1 Trường hợp dữ liệu cũ sử dụng cùng Control Panel với TinoHost.

Nếu dịch vụ của Quý Khách đang sử dụng Control Panel là cPanel đối với dịch vụ Cloud Hosting, Quý Khách có thể cung cấp tài khoản truy cập cPanel và đường dẫn truy cập, phòng kỹ thuật sẽ truy cập với thông tin của Quý Khách và thực hiện việc Coppy account liên hệ thống và dữ liệu sẽ được sao chép y nguyên.
Trường hợp Quý Khách không có hoặc không gửi thông tin trên cũng có thể tự thực hiện thao tác backup dữ liệu và tải lên các công cụ lưu trữ đám mây như OneDrive, Mega, Google Drive v.v và cung cấp đường dẫn truy cập và phân quyền truy cập cho phòng kỹ thuật của TinoHost. Thông tin hướng dẫn Backup Quý Khách có thể tham khảo tại đây : https://help.tino.org/huong-dan/huong-dan-tao-ban-backup-cpanel-control-panel/

2 Trường hợp di chuyển một số dữ liệu tách biệt trong toàn bộ Hosting.

Trong trường hợp này Quý Khách cần liệt kê cụ thể các thông tin dữ liệu cần di chuyển như : Thư mục, Database, Dữ liệu Email, Domain v.v… Các thông tin cụ thể sẽ giúp đội ngũ kỹ thuật tại TinoHost hỗ trợ Quý khách nhanh hơn trong quá trình xác nhận dữ liệu và thao tác chuyển dữ liệu.
Đối với việc tách biệt dữ liệu, điều đảm bảo Hosting/VPS mà Quý Khách đang sử dụng phải có một lượng khoảng trống nhiều hơn so với dữ liệu sẽ chuyển đi để đảm bảo khả năng nén ZIP thành công và không gặp lỗi thất thoát dữ liệu khi thao tác chuyển.
Dữ liệu khi thao tác chuyển đi sẽ được đảm bảo 100% tính toàn vẹn. Ở một số trường hợp khác nền tảng sử dụng sẽ có một số các vấn đề nhỏ như :
– Mã nguồn không hoạt động tốt do chưa đúng phiên bản PHP.
– Truy cập có một số đường dẫn báo 404.
– Lỗi một số đường dẫn truy cập v.v
Trường hợp gặp các lỗi tương tự như trên, Quý Khách cần phản hồi thông tin đến cho phòng kỹ thuật tại TinoHost để được hỗ trợ sớm nhất.

3 Trường hợp chuyển dữ liệu từ Website WordPress đang trực tuyến.

Trong trường hợp này Quý Khách cần cung cấp thông tin truy cập với tài khoản được phân quyền ở mức độ quản trị viên của website, Website cho phép cài mới và không có các Fuctions chặn việc cài các Plugin hỗ trợ thao tác trích xuất dữ liệu và dung lượng trống khả dụng của nơi lưu trữ dữ liệu phải còn nhiều hơn tổng dung lượng của website cần di chuyển.

4 Trỏ tên miền về Hosting/VPS hoặc cài SSL sau khi chuyển dữ liệu.

Để cài được SSL trên Hosting/VPS mới tại TinoHost, tên miền cần được trỏ về địa chỉ IP của TinoHost, để làm được điều này Quý Khách cần cung cấp thông tin truy cập trình quản lý DNS của tên miền hoặc truy cập toàn bộ thông tin quản lý tên miền của Quý Khách.
Trường hợp Quý Khách không cung cấp thông tin buộc Quý Khách cần tự thao tác việc trỏ tên miền đúng với Hosting/VPS. Đối với Hosting địa chỉ IP có thể xem tại trình quản lý cPanel hoặc thông tin dịch vụ được gửi về địa chỉ Email của Quý Khách hoặc sử dụng cặp Nameserver : ns3.tino.org và ns4.tino.org đối với dịch vụ Cloud Hosting. Đối với dịch vụ Cloud VPS quý khách có thể xem IP trong trình quản lý dịch vụ hoặc kiểm tra thông tin tại Email đăng ký dịch vụ tại TinoHost.

5 Từ chối hỗ trợ và vùng khả năng hỗ trợ.

Đội ngũ hỗ trợ của TinoHost có quyền từ chối thao tác nếu thuộc các trường hợp sau :
– Mã nguồn có dữ liệu quá lớn không thể trích xuất qua các công cụ ở phía Client ( dịch vụ khách hàng, có cấp độ thao tác cơ bản). Khi dữ liệu quá lớn không thể nén sẽ gây ra tình trạng hết thời gian thực thi tác vụ nên việc đóng gói dữ liệu là điều không thể.
– Có quá nhiều website cần chuyển với thao tác thủ công, trường hợp quý khách có một lượng ít website cần chuyển dữ liệu, phần lớn đội ngũ hỗ trợ có thể thực hiện thao tác nhanh và sớm khi hỗ trợ. Đối với số lượng nhiều hơn phòng kỹ thuật sẽ ưu tiên xử lí các Tickets có mức độ cần thiết và cấp bách hơn nên các dữ liệu website nhiều phòng kỹ thuật có thể sẽ hẹn theo tác chuyển ở các giờ không phải cao điểm hoặc di chuyển ở cuối giờ làm việc như việc hỗ trợ thêm. Trường hợp nhiều quá mức phòng kỹ thuật sẽ báo cáo các khoản phí phụ thu nếu có trước khi thực hiện thao tác chuyển dữ liệu của Quý Khách hàng.
– Dữ liệu không tương thích với hệ thống của TinoHost, TinoHost luôn khuyến khích khách hàng sử dụng trước dịch vụ để đảm bảo tính tương thích, trường hợp đã thanh toán nhưng không đạt được nhu cầu sử dụng quý khách hoàn toàn có thể tham khảo chính sách hoàn tiền tại TinoHost.

Hy vọng với thông tin trên giúp Quý Khách nắm bắt được việc cung cấp và trao đổi thông tin trong quá trình hỗ trợ chuyển dữ liệu về hệ thống tại TinoHost.

Related Articles